Bánh Hỏi

Mã sản phẩm: 3042
Lượt xem: 2003

Bánh Hỏi 400g

Khối lượng tịnh: 400g

Thành phần: bột gạo, tinh bột sắn, nước

 Hướng dẫn sử dụng:

  1. Cho bánh hỏi khô vào 01 cái tô lớn.
  2. Nấu 01 nồi nước sôi.
  3. Đổ nước sôi vào tô bánh hỏi khô cho nước ngập hơn mặt bánh hỏi
  4. Trộn nhẹ, khoảng 60 giây, ta vớt bánh hỏi ra ngoài để ráo trong khoảng 3 phút
  5. Sau đó, ta có thể sử dụng như bánh hỏi tươi.

Chi tiết sản phẩm

Bánh hỏi là một món ăn đặc sản có rất nhiều ở Vũng Tàu, Bến Tre, Phú Yên, Nha Trang, Bình Định của Việt Nam. Bánh được làm từ bột gạo và có quy trình chế biến công phu, tỉ mỉ. Bánh hỏi thường ăn chung với mỡ hành, thịt quay, thịt nướng, lòng heo... đây là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình, chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của địa phương.

Dụng cụ cơ bản để chế biến bánh hỏi là khuôn. Khuôn bánh hỏi là khối ống bằng đồng hay inox, đường kính khoảng nhỏ khoảng bảy, tám phân, to thì khoảng 20 cm, chiều cao khoảng 50 cm. Phần miệng ống hơi loe để tựa vào bàn gỗ. Đáy ống có một rá dày chừng vài ly, có nhiều lỗ nhỏ, vừa cỡ kim may luồn qua được. Bánh hỏi ngon hay không phụ thuộc nhiều vào khuôn bánh to hay nhỏ. Lỗ nhỏ quá, bột không qua, lỗ lớn quá sợi bánh sẽ lớn ăn không ngon.

Phương pháp chế biến gồm các bước trình tự sau:

    Gạo vo kỹ, ngâm nước một đêm (khoảng 10-12 giờ), rồi vớt ra xay nhuyễn bằng cối đá (hoặc xay bằng máy xay bột)và tiếp tục rọng bột qua 1 đêm.
    Pha bột với nước thành một hỗn hợp sền sệt được cho vào nồi, khấy đều bằng máy cho đến khi bột đặt lại rồi mới lấy ra tạo thành cây bột dài bằng với đường kính của khuôn.
    Dùng khuôn ép thành bánh. Các khối bột đã nhào nặn sẵn, người ta bỏ vào khuôn, dùng máy thủy lực ép cho bột chảy ra. Cần một người dùng tay hứng bánh chảy ra từ khuôn bánh, sau đó cho vào tấm vỉ, đưa vào nồi hấp cách thủy một lần nữa mới đem ra.
    Cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh

Sản phẩm đã xem