Cach nau chao hanh – Cháo hành không những rất dễ nấu mà còn có tác dụng rất tốt trong việc giải cảm, không chỉ thích hợp với những người đang ốm mà còn phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt trong những ngày đông giá lạnh. Sau đây, mình xin chia sẻ cách nấu cháo hành đơn giản và vẫn tuyệt ngon.
Cach nau chao hanh – Cháo hành không những rất dễ nấu mà còn có tác dụng rất tốt trong việc giải cảm, không chỉ thích hợp với những người đang ốm mà còn phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt trong những ngày đông giá lạnh. Sau đây, mình xin chia sẻ cách nấu cháo hành đơn giản và vẫn tuyệt ngon.
1. Nguyên liệu
– Gạo tẻ: 200g
– Hành lá: 50g
– Thịt lợn nạc: 100g
– Gia vị cơ bản: hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành lá: bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ
– Thịt lợn: rửa sạch rồi băm nhỏ, sau đó ướp thịt với 1 thìa hạt nêm
Bước 2: Nấu cháo
– Cho gạo vào nồi cùng nước và nấu sôi khoảng 10 phút.
– Cho thịt lợn băm nhỏ vào nồi và tiếp tục nấu khoảng 8-10 phút nữa.
– Cuối cùng, cho hành lá băm nhỏ vào nồi, nấu chừng 2 phút, nêm gia vị mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Múc cháo ra bát và rắc thêm một chút hạt tiêu lên.
Cháo hành ăn nóng có tác dụng giải cảm và giữ ấm rất tốt.
Chúc các bạn ngon miệng!