Gỏi ngó sen

12:11:4605/04/2017

Là một trong những món dễ làm, gỏi ngó sen tôm thịt không chỉ có mặt trong các bữa tiệc mà còn trong bữa cơm gia đình.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon tại nhà

Bước 1: Làm nước mắm trộn gỏi với tỷ lệ nhưu sau: 1 chén nhỏ nước mắm ngon: 1 chén nhỏ đường : 1/2 muỗng cà phê bột ngọt: 1 muỗng cà phê muối. Cho tất cả vào tô, khuấy tan đường hoàn toàn rồi bắc lên bếp nấu đến khi nước mắm sệt lại. Đổ nước mắm trộn gỏi vừa nấu vào thố, thêm 1/2 chén tương ớt, 1/2 chén nước cốt chanh vào khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện rồi đổ ra chén.

Bước 2: Cho ngó sen, tôm, , thịt ba chỉ, cà rốt, cần tàu, hành tây, rau răm vào thố, rưới 2/3 nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều tất cả lên cho thấm với nước mắm trộn gỏi.

Bước 3: Dọn gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang, hành phi, ngò rí lên trang trí. Ớt tỉa hoa 2 trái trang trí thêm cho đẹp, còn lại băm nhuyễn. Tỏi cũng băm nhuyễn.

Bước 4: Pha nước chấm: Pha 1/3 nước mắm trộn gỏi cùng tỏi, ớt băm, múc ra chén. Bánh phồng tôm chiên giòn rồi dọn ra cùng với gỏi và nước chấm.

Giờ thì cả nhà dùng thôi, món gỏi ngó sen tôm thịt sẽ đổi mới được thực đơn nhà bạn và giúp mọi người ăn ngon miệng hơn.

Đối với các món gỏi thì phần pha chế nước trộn gỏi rất quan trọng, phần nước mắm trộn gỏi này không dễ gì mà bạn có thể tìm thấy trên các công thức hướng dẫn nấu ăn trên mạng, thay vào đó bạn có thể tham gia vào các khóa học nấu ăn Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu để trang bị cho mình nhiều kiến thức nấu nướng thú vị, cách nêm nếm sao cho dậy lên mùi vị tự nhiên của thức ăn, cách kết hợp các nguyên liệu nấu nướng phù hợp, cách lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu an toàn cho sức khỏe của gia đình, cách cắt tỉa rau củ đơn giản để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.