MUỐI TIÊU

12:09:5405/04/2017

Tuy chỉ đơn thuần chỉ là muối dùng để ăn kèm với các loại hải sản hay hột vịt lộn, gà luộc nhưng nếu muối tiêu không ngon cũng sẽ phần nào làm giảm đi hương vị của món ăn. Một hũ muối tiêu thơm lừng mùi tiêu và độ mặn vừa phải để trong ngăn tủ bếp sẽ rất cần thiết trong các mâm cỗ hoặc ngày Tết.

 • Tuy chỉ đơn thuần chỉ là muối dùng để ăn kèm với các loại hải sản hay hột vịt lộn, gà luộc nhưng nếu muối tiêu không ngon cũng sẽ phần nào làm giảm đi hương vị của món ăn. Một hũ muối tiêu thơm lừng mùi tiêu và độ mặn vừa phải để trong ngăn tủ bếp sẽ rất cần thiết trong các mâm cỗ hoặc ngày Tết.

  Dưới đây là cách làm muối tiêu đơn giản cho các bạn nào muốn làm nhé.

  + Nguyên liệu:

  · 1kg muối hầm ( muối nấu)

  · 200g tiêu hạt

  · 100g bột ngọt

  + Cách làm:

  Tiêu hạt rang sơ

  – Tiêu hạt rang sơ cho thơm ( có nhiều ý kiến cho rằng tiêu rang lên ăn sẽ không tốt, bản thân mình thì rang thấy thơm hơn tuy nhiên tuỳ ý nếu các bạn không rang lên cũng vẫn được nhé), sau đó các bạn dùng máy xay nhuyễn tiêu ra, dùng rây rây cho phần tiêu xay mịn xuống trước, tiêu lớn bỏ vào cối xay lại lần 2 cho nhuyễn rồi để riêng.

  Xay tiêu

  Xay tiêu nhuyễn bằng máy.

  Lọc tiêu bột

  Lọc lấy bột tiêu mịn

  – Bắc chảo lên cho muối vào rang lửa vừa, đảo đũa liên tục cho đều đến khi muối mịn, khô và rời ra như cát là được, lúc thấy muối đã mịn các bạn cho bột ngọt vào rang chung khoảng 5’ nữa cho bột ngọt khô, tránh việc để lâu muối bị chảy nước.

  Rang muối

  Rang Muối trắng

  – Trộn đều tất cả vào một cái âu sau đó chia từng phần nhỏ ra cho vào máy xay đều một lần nữa sao cho muối, tiêu, bột ngọt hoà lẫn vào nhau vậy là chúng ta đã có một hũ muối tiêu rât thơm ngon dự trữ trong nhà rồi.

  Trộn đều hỗn hợp muối tiêu

  *** Mách bạn: để có một hũ muối tiêu ngon phần quan trọng nhất là muối, phải dùng muối nấu nhé các bạn hoặc có tên gọi khác là muối hầm.