HỦ TIẾU MỲ XÀO

12:08:4505/04/2017

Mòn hủ tiếu mì xào hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng với nhiều màu sắc, rau củ chín tới, giữ được độ giòn, hủ tiếu mì có độ săn, thấm gia vị và đặc biệt là không bết dính. Công thức làm hủ tiếu mì xào cực kì đơn giản mà bạn cũng có thể làm được.

Nguyên liệu làm hủ tiếu mì xào:

– Tim lợn : 200g

– Hủ tiếu : 100g

– Mì tươi : 100g

– Cà rốt : 50g

– Hành tây : 50g

– Bắp non :  50g

– Hẹ lá : 30g

– Hành tỏi băm

– Muối, đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn, nước tương , hạt nêm, giấm gạo

Cách làm hủ tiếu mì xào:

Bước 1: Tim lợn cắt miếng vừa ăn, ướp với 1muỗng hành tỏi băm, ½ muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm.

Bước 2: Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Bắp non cắt đôi, chần qua nước sôi. Hẹ lá cắt khúc 3cm.

Cách làm hủ tiếu mì xào 2

Bước 3: Hủ tiếu, mì trụng nước sôi, xả qua nước lạnh, để ráo.

Cách làm hủ tiếu mì xào 3

Bước 4: Pha xốt xào: hòa tan 2 muỗng nước tương, 2.5 muỗng giấm gạo lên men, 2 muỗng tương ớt, 1muỗng đường, 1muỗng hạt nêm.

Bước 5: Phi thơm hành tỏi băm, lấy 1 muỗng dầu hành tỏi và 1/2 hỗn hợp xốt xào trộn đều với hủ tiếu, mì.

Bước 6: Phần dầu hành tỏi còn lại cho tim heo vào xào chín tới, cho tiếp cà rốt, bắp non, với 1/2 hỗn hợp xốt, xào chín tới cho hủ tiếu mì và hẹ lá vào trộn đều, tắt lửa.

Bước 7: Cho món ăn ra dĩa, rắc ít tiêu lên, dùng nóng.

Hủ tiếu mì xào là một món ăn trong tích tắc, rất thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc những khi bận rộn, không kịp chuẩn bị cơm mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn.